อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

10 ของกินเล่นน่าลอง แห่งทวีปยุโรป

ยุโรป เป็นทวีปที่น่าท่องเที่ยวเพราะมีทัศนียภาพที่สวยงาม และประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหา ทุกวันนี้การเดินทางมาเยือนยุโรปไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะมีสายการบินมากมายให้บริการจากประเทศไทยไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ในทวีปยุโรป ที่สำคัญราคาตั๋วเครื่องบินในปัจจุบันมีโปรโมชั่นให้เลือกเยอะมากในราคาที่เข้าถึงได้ ยุโรปจึงกลายเป็นเส้นทางในฝันที่ไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับใครหลายๆคน ที่น่าสนใจไม่แพ้การท่องเที่ยว ก็คือ ยุโรปเป็นต้นกำเนิดของขนม และของกินเล่นหลากหลายชนิด ซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ดังนั้น เพื่อให้ทริปยุโรปของคุณฟินแบบสุดๆ Travel Guard ขอแนะนำ 10 ของกินเล่นน่าลองแห่งทวีปยุโรป ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามถนน ตรอกซอกซอย หรือร้านอาหารต่างๆ จะมีขนมอะไรบ้างนั้นลองไปดูกันนะคะ

 

1. Poffertjes แห่งประเทศ Netherlands

Poffertjes เป็นขนมมินิแพนเค้กของชาวดัสต์ ขนมชนิดนี้คล้ายๆ Pancake แต่ขนาดเล็กพอดีคำ เห็นชิ้นเล็กๆ แบบนี้ แต่อร่อยเกินตัว ความนุ่มฟูของแป้งจะทำให้คุณฟินเต็มปากเต็มคำเลยทีเดียว

 

2. Belgian Waffle แห่งประเทศ Belgium

ขนมยอดนิยมที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แต่ถ้าอยากลิ้มลองรสชาติแบบดั้งเดิมแล้ว ขอให้มาลอง Belgian Waffle ราด Chocolate ร้อนๆ ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างของ Belgium ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

3. Brez'n แห่งประเทศ Germany

Brez'n หรือ Pretzel ขนมชิ้นนี้มีต้นกำเนิดจากทางตอนใต้ของแคว้นบาวาเรีย ทุกวันนี้มีขายอยู่แทบทุกที่ เรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติเยอรมันก็ว่าได้ จะรับประทานเป็นของว่าง รับประทานให้อิ่มท้อง หรือแกล้มกับเบียร์ท้องถิ่นก็เพลิดเพลินไม่แพ้กันค่ะ

 

4. Trdelnik แห่งประเทศ Czechia และประเทศ Hungary

ขนมชิ้นนี้ Travel Guard ชอบมากเป็นพิเศษ นักท่องเที่ยวบางท่านถึงกับเปรียบเปรยว่าเป็นอีก 1 สิ่งมหัศจรรย์เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะไปเที่ยวประเทศใน แถบ Eastern Europe กี่ครั้งก็ไม่พลาดที่จะชิม Trdelnik ขนมชนิดนี้เป็นแป้ง Dough เหนียวนุ่ม นำมาคลึงเป็นเส้น พันเป็นวงๆ รอบแกนเหล็ก ก่อนจะนำไปหมุนบนบนเตาร้อนๆ จนขนมออกมาเป็นทรงกลวง กรอบนอก นุ่มเหนียวด้านใน ซึ่งสามารถเลือกโรยหน้าด้วยผงรสชาติต่างๆ เช่น Cinnamon, Chocolate หรือบางร้านอาจมีสอดไส้ Soft Cream

 

5. Apple Strudel แห่งประเทศ Austria

Apple Strudel คือ แป้งพัฟอบสอดไส้ด้วยเนื้อแอปเปิ้ลหั่นชิ้นเล็กๆ คลุกเคล้าผสมกับผง Cinnamon จนกลมกลืน รสชาติจะคล้ายๆ พายแอปเปิ้ล แต่ Apple Strudel จะให้รสสัมผัสที่เต็มปากเต็มคำมากกว่าด้วยความละมุนของแป้งพัฟที่หนานุ่มแต่ไม่หยาบกระด้างและไม่กรอบบางจนเกินไป เป็นของหวานที่ตบท้ายมื้ออาหารออสเตรียสุดพิเศษได้ดีทีเดียวค่ะ

 

6. Churros แห่งประเทศ Spain

ขนมยอดนิยมที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก หารับประทานได้ทั่วไปตามประเทศในแถบเอเชีย เช่น เกาหลีใต้ หรือแม้กระทั่งในประเทศไทย แต่ถ้าจะลองรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นแบบต้นตำรับ แนะนำให้มาชิมที่สเปนค่ะ อร่อยอย่าบอกใคร มีทั้งแบบของหวานที่รับประทานพร้อมจุ่ม Chocolate Dipping ร้อนๆ หรือ แบบชิ้นใหญ่ๆ สำหรับเป็นอาหารเช้า รสชาติออกเค็มคล้ายๆปาท่องโก๋

 

7. Pastel de nata แห่งประเทศ Portugal

Pastel de nata ก็คือ Egg Tart ที่หารับประทานได้ทั่วไปโดยเฉพาะที่ฮ่องกงและมาเก๊า แต่ต้นกำเนิดที่แท้จริงเกิดขึ้นที่ประเทศโปรตุเกสนี่เอง จากการคิดค้นโดยนักบวชคาทอลิกที่วัด Mosteiro dos Jerónimos ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 ดังนั้นเพื่อเป็นการดื่มด่ำประวัติศาสตร์ไปในตัว ลองหาโอกาสมาลองชิม Egg Tart สูตรต้นตำรับที่โปรตุเกสกันนะคะ Travel Guard ขอแนะนำร้านขนมอบชื่อก้องโลกอย่าง Pasteis De Belem ค่ะ ห่างเพียงไม่กี่ก้าวจาก Mosteiro dos Jerónimos นักท่องเที่ยวเกือบทุกท่านหากได้มาเยือนลิสบอน ก็ต้องมาเยือนบริเวณนี้อยู่แล้วค่ะ ดังนั้นอย่าพลาดชิมของเด็ดประจำเมืองนะคะ

 

8. Bliny แห่งประเทศ Russia

Bliny บางแบบมีลักษณะคล้ายแพนเค้กและบางแบบก็มีลักษณะคล้ายเครป เป็นแป้งแผ่นบางๆ กำลังดี ที่นำไปนาบลงบนกระทะร้อนๆ เวลารับประทานจะเสริ์ฟมาเป็นแถวตั้งๆ สามารถรับประทานเป็นของคาว คู่กับคาเวียร์ แซลมอน สอดไส้แฮม หรือจะรับประทานเป็นของหวานคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ เช่น ผลไม้ก็ได้

 

9. Tiramisu แห่งประเทศ Italy

 หลายคนอาจไม่รู้ว่า Tiramisu มีต้นกำเนิดจากประเทศอิตาลี แท้จริงแล้ว Tiramisu เป็นภาษาอิตาเลียน ที่มีความหมายว่า “Pick me up” ที่น่าเย้าย้วนให้ลองหยิบขึ้นมาชิมสักคำ เรียกได้ว่า หากรับประทานอาหารอิตาเลียน ถ้าไม่ตบท้ายด้วยไอศครีม Gelato หรือ Tiramisu มื้อนั้นก็อาจจะไม่ฟินถึงขั้นสุด

 

10. Luxemburgerli แห่งประเทศ Switzerland

เป็นพัฒนาการของขนม Macaron ที่ทำให้ชิ้นเล็กลง และมีความหวานน้อยกว่า สร้างความโดดเด่นจนมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก และกลายเป็นเอกลักษณ์ของประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ ใครมีโอกาสมาเยือนที่นี่ ก็อย่าลืมแวะชิม Luxemburgerli ที่ร้าน Sprungli นะคะ รับรองว่า เก๋ไม่แพ้ Laduree แห่งประเทศฝรั่งเศส

 

ประกันภัยการเดินทาง Travel Guard คุ้มครองครอบคลุมทั่วโลก ตลอด 24 ชั่วโมง

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม :  www.aig.co.th/travelguard