อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

10 อันดับเมืองท่องเที่ยวที่ควรไปเยือนในปี 2017

จากการจัดอันดับเมืองน่าท่องเที่ยวจาก Lonely Planet ปี 2017 พบว่ามีหลายประเทศใหม่ๆ ติดโผ จนทำให้เราอยากออกไปค้นหาว่าทำไมประเทศเหล่านั้นถึงขึ้นทำเนียบเมืองน่าเที่ยวประจำปี 2017 ได้ วันนี้ Travel guard หาคำตอบมาให้แล้วค่ะ

 

เมืองบอร์โด ประเทศฝรั่งเศส

เมืองนี้ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องไร่องุ่นและการทำไวน์ ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีคุณภาพดีที่สุดของโลก นอกจากนี้เมืองบอร์โดยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ทั้งเมืองเต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่ นอกเมืองก็ยังมีไร่องุ่นและสถานที่เที่ยวตามธรรมชาติ ครบเครื่องขนาดนี้... จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเมืองนี้ถึงรั้งตำแหน่งเมืองน่าเที่ยวอันดับ 1 ของปี 2017

 

เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้

เสน่ห์ของเมืองนี้ คือ แหลมกู๊ดโฮป เป็นแหลมที่ยื่นลงไปในมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแอตแลนติก
จึงทำให้เมืองแห่งนี้มีอากาศที่อบอุ่นและเย็นสบายตลอดทั้งปี บวกกับธรรมชาติที่มีในสิ่งแวดล้อมที่โอบล้อมไปด้วยทะเลทราย ใครๆ จึงยกฉายาที่ว่า Oasis แห่งแอฟริกาใต้ให้ที่นี่

 

เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าศิวิไลซ์และทันสมัยที่สุดเมืองหนึ่งของสหรัฐอเมริกา เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความบันเทิงและสีสันที่หลากหลาย เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล คุณจะได้สนุกกับกิจกรรมกับการท่องเที่ยวในย่านสุดฮิต อาทิ ฮอลลีวูด ซานตา โมนิกา เบเวอร์รี่ฮิลส์ เผลอๆ ถ้าโชคดี… คุณอาจจะได้เดินกระทบไหล่ดาราดังแบบที่คุณก็คาดไม่ถึงก็เป็นได้

 

เมืองเมรีดา ประเทศเม็กซิโก

เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมที่สะท้อนวิถีชีวิตของคนเม็กซิกันได้แบบ 100% คุณจะมีวิถีชีวิต slow life นั่งจิบเบียร์หรือชิลๆกับเครื่องดื่ม เหม่อมองดูผู้คนรอบตัว เป็นเมืองที่มีแกลลอรี่เล็กๆ เพื่อโชว์ผลงานอาร์ทๆ ได้แบบไม่น่าเบื่อ

 

เมืองโอครีด ประเทศมาซิโดเนีย

ความงดงามของโอครีด ทำให้ที่นี่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก แหล่งท่องเที่ยวของเมืองโอครีดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว อาทิ ทะเลสาบโอครีด Samuel’s Fortress เป็นต้น

 

เมืองปิสโตยา ประเทศอิตาลี

เมืองนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสมนตร์เสน่ห์ที่แท้จริงของอิตาลี และหากใครเป็น Chocolate’s lover คุณไม่ควรพลาดกับการมาเที่ยวเมืองนี้ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตช็อกโกแลตสุดอร่อยของอิตาลี

 

กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

วกกลับเข้าในแถบเอเชียกันบ้าง กรุงโซล เป็นเมืองที่มีความผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมดั้งเดิมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างลงตัว หากคุณชื่นชอบงานแฟชั่นและเครื่องสำอาง ที่นี่คือสวรรค์ของคุณโดยแท้

 

เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

เมืองในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะตั้งอยู่ริมชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ทำให้มีชายหาดและวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลที่งดงาม อีกทั้งสถาปัตยกรรม สถานที่เชิงประวัติศาสตร์ ศาสนา และบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ดั่งต้องมนต์สะกดเสมือนอยู่ในเมืองที่มั่งคั่งในอดีต จึงทำให้ลิสบอนกลายเป็นเมืองที่ห้ามพลาดในปี 2017 นี้

 

เมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย

เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และหนึ่งในนั้นก็คือมหาวิหารเซนต์เบซิล (Saint Basil's Cathedral) ซึ่งตั้งอยู่อย่างโดดเด่นบริเวณจัตุรัสแดง (Red Square) อันเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของมอสโก

 

เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา

สวรรค์ของนักช้อปที่ชื่นชอบสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ไอที แก๊ดเจท เพราะเมืองนี้ไม่มีการเรียกเก็บภาษีสินค้า ทำให้ราคาของสินค้าต่างๆ ถูกกว่าเมืองอื่นๆ

ประกันภัยการเดินทาง Travel Guard คุ้มครองครอบคลุมทั่วโลก ตลอด 24 ชั่วโมง

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม :  www.aig.co.th/travelguard