อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

4 สุดยอดร้านอาหาร ใน 4 เมืองสุดปัง แห่งยุโรปตะวันออก

พูดถึงยุโรปตะวันออก ทุกวันนี้เป็นเส้นทางยอดนิยมของคนไทย เพราะเที่ยวเองง่าย เมืองสะอาดสะอ้าน ปลอดภัย ผู้คนไม่พลุกพล่านจนเกินไป ที่สำคัญราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับการท่องเที่ยวยุโรปในโซนอื่นๆ แต่รู้หรือไม่ว่า ยุโรปตะวันออก ยังมีขุมทรัพย์ที่ถูกซ่อนอยู่ นั่นก็คือ อาหารท้องถิ่นชั้นเลิศที่รอให้นักชิมจากทั่วโลกได้ไปลิ้มลอง ดังนั้น หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวในโซนนี้ Travel Guard ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาด 4 สุดยอดร้านอาหาร ใน 4 เมืองสุดปัง แห่งยุโรปตะวันออก ดังต่อไปนี้

 

1.  Gasthof Zauner เมือง Hallstatt ประเทศ Austria 

เชื่อว่าหลายคนที่ได้ไปเยือน Hallstatt จะไม่พลาดร้านนี้ กับเมนู Grilled Trout from the lake และ Mixed Grilled ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าเมืองนี้มีร้านอาหารเด็ดๆซ่อนอยู่ Travel Guard ก็ขอฝากไว้เป็นอีก 1ตัวเลือกนะคะ แนะนำว่าหลังจากถ่ายรูปที่มุมมหาชนเสร็จแล้ว ก็มาดื่มด่ำกับอาหารจากวัตถุดิบชั้นเลิศกันต่อเลยนะคะ รับรองว่า Lunch ก็ดีงามต่อใจ Dinner ก็โรแมนติกเหลือเกินค่ะ

                  How to go : Marktpl. 51, 4830 Hallstatt, Austria

 

2.  Krcma v Satlavske Ulici เมือง Cesky Krumlov สาธารณรัฐเช็ก 

ร้านนี้เป็นร้านสเต๊กสไตล์ท้องถิ่นแบบ Tavern Style ให้อารมณ์การจัดจานแบบดิบๆ แต่บรรยากาศมีเสน่ห์เหลือเกิน เพราะเหมือนได้ย้อนเวลาไปนั่งรับประทานอาหารร่วมกับเหล่านักรบในยุคกลาง แห่งแคว้นโบฮีเมีย ใครอยากมาร้านนี้ Travel Guard แนะนำว่าต้องจองล่วงหน้าก่อนนะคะ

How to go : Satlavska, 381 01 Cesky Krumlov, Czechia

 

3.  Comme Chez Soi Etterem เมือง Budapest ประเทศ Hungary 

ร้านอาหารอันดับหนึ่งตลอดกาลประจำเมืองแห่งนี้ บอกเลยว่า หากอยากมารับประทานต้องจองล่วงหน้ากันหลายสัปดาห์ ร้านนี้เป็นร้านอาหารในสไตล์เรียบหรู แต่พนักงานเป็นกันเองแบบสุดๆ อาหารHungarian จะมีรสชาติจัดจ้านโดดเด่นด้วยพริก Paprika และที่พลาดไม่ได้ คือ สุดยอดซุปเนื้อเอกลักษณ์ระดับประเทศอย่าง Goulash รับรองว่าถูกปากคนไทยแน่นอน ที่สำคัญร้านนี้ รสชาติระดับ 5 ดาว แต่ราคาไม่แพง ใครไป Budapest ก็จดเข้า list เอาไว้ ห้ามพลาดเลยทีเดียว 

                  How to go : Aranykez utca 2., Budapest 1052 Hungary

 

4.   Albrecht Durer Stube เมือง Nuremberg ประเทศ Germany 

ร้านอาหารยอดนิยมประจำเมืองแห่งนี้ มีเมนูที่พลาดไม่ได้ คือ Bratwurst หรือไส้กรอกสไตล์ Nuremberg และอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่หารับประทานที่ไหนไม่ได้ คือ Schaufele หรือ Grilled Pork Shoulder เรียกได้ว่าเมื่อมาถึงแคว้น Bavaria แห่งประเทศ Germany ก็ต้องเข้าถึงความเป็นท้องถิ่นด้วย 2 เมนูนี้แหละ 

                  How to go : Albrecht-Duerer-Str. 6 Ecke Agnesgasse, 90403 Nuremberg, Bavaria Germany

แต่ก่อนจะออกเดินทางไปชิมอาหารต่างถิ่นชั้นเลิศ อย่าลืมทำประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ก่อนออกเดินทางนะคะ เที่ยวไหนก็พก Travel Guard ไปเป็นเพื่อน

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม :  www.aig.co.th/travelguard