อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

5 สถานที่เที่ยวในไทย ที่ต้องไปก่อนหมดหนาว

หลายคนคงรู้สึกว่าเมืองไทยยังมีฤดูหนาวให้ออกไปสัมผัสไอเย็น หรือไปเดินให้ลมเย็นๆ ตีหน้าเวลาท่องเที่ยวอีกหรือ…

วันนี้ Travel Guard มี 5 สถานที่ท่องเที่ยวแบบเฮือกสุดท้ายของฤดูหนาวในประเทศไทยมานำเสนอค่ะ

ภูลมโล

สถานที่เที่ยวฮอตฮิตที่เหมาะกับการไปเดินขึ้นเขาให้
ลมหนาวปะทะหน้า ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ จังหวัดเลย จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดพิษณุโลก ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ คือ เป็นสถานที่ที่มีดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยที่เยอะมากที่สุด เพราะด้วยความสูงถึง 1,680 เมตร จากระดับน้ำทะเล ทำให้ที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี

 

ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

เป็นอีกหนึ่งจุดที่อยู่ในความนิยมของทุกฤดูกาลแห่งความหนาว ที่ดอยอ่างขาง มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม อากาศจะเย็นจนน้ำค้างกลายเป็นน้ำค้างแข็ง [เหมยขาบ] ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความสวยงามของน้ำค้างแข็ง นอกจากนี้ ยังมีสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ที่มีทั้งผลไม้ฤดูหนาว อย่างสตรอเบอร์รี ราสเบอร์รี พืชผักเมืองหนาว รวมทั้งไม้ดอกเมืองหนาวให้เราไปเดินชมและเลือกซื้อสินค้าได้ตลอดฤดูกาล

 

ดอยผาตั้ง จังหวัดเชียงราย

เดินขึ้นเขาแบบชมธรรมชาติก็อาจทำให้เกิดอาการหอบได้ แต่เมื่อเดินขึ้นไปถึงจุดชมวิวที่สูงที่สุดของดอยผาตั้ง ท่านจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เพราะด้วยวิวข้างหน้าที่เป็นทะเลหมอกแบบพาโนรามาสุดลูกหูลูกตา แถมยังมีจุดชมดอกซากุระเมืองไทยที่สวยไม่แพ้ดอยอื่นๆ นอกจากจะได้ชื่นชมกับธรรมชาติแล้ว ยังจะได้ศึกษาถึงวัฒนธรรมที่หลากหลายของชาวจีนฮ้อ ชาวเขาเผ่าม้งและเย้า เพิ่มเติมด้วย

 

ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

แจ่มสมชื่อ เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตตลอดฤดูกาล ด้วยวิวทิวเขาสลับซับซ้อน แถมยังมีร้านอาหารที่นำผลิตผลท้องถิ่นมาปรุงให้รับประทาน ปิดท้ายด้วยการเดินเก็บสตรอเบอร์รี ธรรมชาติล้อมรอบขนาดนี้... จึงไม่แปลกใจที่ใครๆ ก็อยากไปม่อนแจ่มสักครั้ง

 

เชียงคาน จังหวัดเลย 

ใครที่ชื่นชอบชีวิต Slow life เดินทอดกายพร้อมนั่งเหม่อมอง ณ ริมฝั่งแม่น้ำโขง ขอแนะนำทีนี่เลยค่ะ ด้วยบรรยากาศที่สงบเงียบ กับกิจกรรมตักบาตรตอนเช้า เดินชมวัด ล่องเรือชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำโขง กับวิถีชีวิตที่เนิบช้าในย่านชุมชนที่ยังมีกลิ่นอายของห้องแถวไม้ บ้านไม้เก่า ความคลาสสิกแบบนี้คือเสน่ห์ของเชียงคานขนานแท้

*ก่อนออกเดินทางทุกครั้งอย่าลืมทำประกันภัยการเดินทาง Travel Guard นะคะ เพราะเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม :  www.aig.co.th/travelguard