KNOWLEDGE

5 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวที่ไต้หวัน!!

เราลองมาดูกันครับ 5 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวที่ไต้หวัน!!

ไต้หวันแม้จะไม่ได้เป็นประเทศที่ใหญ่โตอะไรแต่ก็มีอะไรหลายอย่างที่น่าสนใจมากมายเลยครับไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากหลายๆ ชาติ ผสมผสานหลอมรวมกัน อีกทั้งพื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะไต้หวันยังเป็นภูเขาสูงมากมาย ทำให้มีป่าเขาและธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงามให้ออกค้นหาและชื่นชมครับ

สุดยอดของอร่อยตลาดกลางคืน ไต้หวันจะมีตลาดกลางคืนหรือไนท์มาร์เก็ตอยู่มากมายทุกเมือง ทุกย่าน ตลาดกลางคืนให้อารมณ์คล้ายๆกับบ้านเราแต่จะ สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยกว่า ทำให้การไปเดินเล่นตามตลาดกลางคืนต่างๆเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อได้ไปเที่ยวไต้หวันเลยล่ะครับ

ไต้หวันเป็นหนึ่งในประเทศที่การเดินทางด้วยจักรยานนั้นเป็นที่ินิยมกันมากครับ มีเส้นทางสำหรับจักรยานโดยเฉพาะ ทั้งบนถนนและตามสวนสาธารณะต่างๆ อีกทั้งยังมีบริการให้เช่าจักรยานอยู่หลายร้อยแห่งทั่วเมืองไทเปที่เรียกว่า YouBike นักท่องเที่ยวสามารถยืมได้ง่ายๆ ทำให้การปั่นจักรยานเล่นชมเมือง ประหนึ่งเป็นคนไต้หวันเลยครับ

ไปไต้หวันทั้งทีต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมวิวผืนป่าและภูเขาอันอุดมสมบูรณ์ มักจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม บวกกับบรรยากาศสบายๆ คงไม่ต้องบอกว่าวิวจะสวยกันขนาดไหนนะครับ

ไต้หวันเป็นหนึ่งประเทศที่มีวัดดังและศักดิ์สิทธิ์มากหลายแห่งเลยครับ คนไทยนิยมไปกราบไหว้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละแห่งก็จะมีเทพเจ้าที่เชื่อว่าจะให้พรแตกต่างกันไป ใครที่ชอบเที่ยวแนวไหว้พระถ้ามาไต้หวันแล้วต้องไม่พลาด และยังมีการตกแต่งที่ละเอียดและสวยงามมากอีกด้วยครับ

อีกหนึ่งความน่าสนใจของไต้หวันก็คือ ตามสถานที่ต่างๆ จะมีตัวปั้มให้บริการเป็นรูปแบบเฉพาะที่ด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟ สถานีรถบัสใหญ่ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆดังๆ ของแต่ละเมือง อย่างกับเป็นระบบเช็คอินรุ่นคลาสสิคที่มีกันมานาน ใครมาเที่ยวไต้หวันก็อย่าลืมเตรียมสมุดมาปั๊มตราประทับกลับไปเป็นที่ระลึกกันด้วยนะครับ 

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์http://spr.ly/61828hVuYศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard
หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)

 

หมายเหตุ : ความคุ้มครองและผลประโยชน์ที่บุคคลผู้เอาประกันภัยจะได้รับขึ้นอยู่กับคำจำกัดความ เงื่อนไขและข้อยกเว้นที่ระบุไว้ภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยและแผนความคุ้มครองที่ได้เลือกทำไว้
คำแนะนำ : ผู้ซื้อควรศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไข ก่อนการตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง