KNOWLEDGE

6 Tips พาลูกเที่ยวต่างประเทศช่วงปิดเทอม ต้อนรับ Summer

ลูกปิดเทอมทั้งที ต้องพาลูกไปเที่ยวสักหน่อย เที่ยวในกรุงเทพหรือต่างจังหวัดก็ดูจะธรรมดาไป ไหนๆลูกก็ปิดเทอมยาวแล้ว พาลูกไปเที่ยวต่างประเทศเลยดีกว่า จะได้พาไปเปิดประสบการณ์ เปิดรับสิ่งใหม่ๆ วันนี้เลยจะมาแชร์ 6 Tips พาลูกเที่ยวต่างประเทศช่วงปิดเทอมอย่างไรให้ราบรื่น ถ้าอยากรู้แล้ว ตามมาดูกันครับ

เช็คสภาพอากาศและสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ในสถานที่และวันเดินทางที่จะไปล่วงหน้า

ก่อนจะพาลูกเที่ยวต่างประเทศ ควรเช็คสภาพอากาศให้ดีก่อนเดินทาง เพราะว่าแต่ละประเทศ มีช่วงเวลาและสภาพอากาศที่แตกต่างกัน บางที่อากาศร้อน บางที่อากาศหนาวมาก เพื่อจะได้เตรียมเสื้อผ้า อุปกรณ์กันหนาว ร่ม เสื้อกันฝน ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ นอกจากนี้ควรเช็คสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ด้วย ว่าประเทศหรือพื้นที่ที่จะพาลูกไปเที่ยวนั้นมีการติดเชื้อหรือไม่ หากมีควรเลี่ยงไว้ก่อน พาลูกไปเที่ยวในประเทศหรือพื้นที่ที่ปลอดเชื้อไวรัส COVID-19 จะดีกว่า เพื่อปกป้องตัวคุณและลูกจากเชื้อไวรัส COVID-19

จองโรงแรมที่พักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และเดินทางสะดวกสบาย

คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกที่พักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครองครัน สะอาดปลอดภัย และทีสำคัญควรเลือกที่พักใกล้สถานที่ท่องเที่ยว หรือใกล้สถานีรถไฟ เพื่อให้เดินทางได้สะดวกและประหยัดเวลาในการเดินทาง เพราะถ้าเกิดเหตุจำเป็นที่ต้องกลับโรงแรมอย่างเร่งด่วน เช่น ลูกร้องไห้งอแง หรือร้องอยากจะกลับโรงแรม จะได้เดินทางกลับได้สะดวก

เตรียมยาโรคประจำตัว และยาสามัญประจำบ้านให้พร้อม

ไม่ว่าจะเป็นยาโรคประจำตัว ยาสามัญประจำบ้าน เช่น ยาลดไข้ ยาลดน้ำมูก ยาแก้ไอ ยาแก้ปวดท้อง ยาทาลดบวม เบตาดีน แอลกอฮอล์ และที่วัดไข้ ต้องมีติดกระเป๋าเดินทางไว้ตลอด เพราะเวลาเดินทางพักผ่อนน้อย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อาจทำให้ลูกไม่สบายง่ายๆ ถ้าเกิดเจ็บป่วยกะทันหันขึ้นมาจะได้รับมือได้ทัน เพราะการหาซื้อยาเป็นเรื่องยากในบางประเทศ

เตรียมอาหารและขนมขบเคี้ยวติดกระเป๋าไว้ระหว่างเดินทาง

เพราะในระหว่างเดินทางลูกอาจหิวขึ้นมา คุณพ่อคุณแม่จึงควรพกอาหารและขนมจากเมืองไทยที่ลูกๆ ชอบสำรองติดไปด้วย เพื่อไว้ให้ลูกทานรองท้องระหว่างเดินทาง จะได้ไม่งอแง เพราะถ้าไม่เตรียมไว้ก่อนอาจจะหาที่ซื้อลำบาก

พกของเล่นชิ้นเล็ก หรือโหลดการ์ตูนใส่มือถือแก้เบื่อให้ลูก

เพราะเวลาเดินทางนานๆ นั่งเครื่องบินนานๆ เด็กบางคนอาจเริ่มมีอาการงอแง  และอาจจะลามไปถึงการสร้างความลำบากใจให้กับผู้โดยสารท่านอื่นๆ คุณพ่อคุณแม่จึงควรเตรียมของเล่นชิ้นเล็กๆ หรือโหลดการ์ตูนเรื่องลูก ใส่โทรศัพท์มือถือติดไปด้วย จะช่วยดึงความสนใจของลูก และลูกจะได้ไม่เบื่อในระหว่างเดินทาง 

พาลูกเที่ยวปิดเทอมแบบ Happy หมดกังวลไวรัส COVID-19 แค่มี Travel Guard

ไหนๆจะพาลูกเที่ยวต่างประเทศช่วงปิดเทอมทั้งที ก็ต้องพาเที่ยวแบบให้สุด จัดหนักจัดเต็ม ถึงแม้สถานการณ์การระบาดหนักของไวรัส COVID-19 จะน่ากลัว แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไปในประเทศสุ่มเสี่ยง เลือกไปประเทศที่ปลอดเชื้อแทน แถมมีประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ติดตัวไปด้วย ก็ไม่กังวล เพราะให้ความคุ้มครองกว่า 180 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศสูงถึง 5,000,000 บาท พร้อมบริการฉุกเฉินเมื่อเจ็บป่วย ด้วยทีมแพทย์และพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญสูง โดยมีเครือข่ายทั่วโลก ให้การเที่ยวปิดเทอมของลูกเป็นทริปแสนพิเศษ หมดกังวลไวรัส COVID-19 แค่เลือกประกันภัยการเดินทาง Travel Guard

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)