อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

8 Apps ที่ต้องโหลดไว้ใช้เมื่อไปเที่ยวต่างแดนวันหยุด

เวลาไปท่องเที่ยวในต่างแดน ต่างถิ่น สิ่งที่มักเจอประจำเลยคงหนีไม่พ้นอุปสรรคในด้านต่างๆ 
ไม่ว่าจะเป็น ภาษา วัฒนธรรม หรือแม้แต่ถนนหนทางดังนั้น จะดีกว่าไหมนะ ถ้าหากเรามีตัวช่วยให้เรื่องเหล่านั้นไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป 
ด้วย Application ที่จะมาช่วยเปลี่ยนอุปสรรคเป็นความสนุก แล้วการท่องเที่ยวของคุณจะไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน

 

1. Packpoint-    หมดปัญหาเรื่องความขี้ลืม โก๊ะกัง หรือไม่รู้ว่าจะต้องนำอะไรไปบ้างเวลาเตรียมก่อนออกเดินทาง Application นี้จะเป็นผู้ช่วยในการจัดกระเป๋าให้กับคุณเอง เพียงแค่เลือกเมืองที่จะไป จำนวนวัน และกิจกรรมที่จะทำ เจ้า Application ก็จะ List สิ่งที่คุณต้องนำไปด้วย ที่เหลือก็แค่เพียงจัดใส่กระเป๋าเท่านั้น !
                    (มีทั้งในระบบ IOS และ Android)


2. Wifi Map Proสำหรับใครหลาย ๆ คนที่ต้องการท่องโลกโซเชี่ยล หรือทำงานที่ต้องพึ่งสัญญาณอินเตอร์เนตระหว่างเดินทางท่องเที่ยว Application ช่วยคุณได้เพราะจะช่วยคุณค้นหาสัญญาณ Wi-Fi โดยจะระบุว่า Wi-Fi ที่สถานที่ใดใช้ได้ฟรีบ้าง คราวนี้ก็เล่นโซเชียลหรือทำงานชิล ๆ กันไปยาว ๆ ได้เลยละ
(มีทั้งในระบบ IOS และ Android)
 

3. Tabimori Application สำหรับคนที่ไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ข้อมูลพร้อมทั้งเรื่องเส้นทางการเดินทาง สภาพอากาศ อัตราแลกเปลี่ยนเงิน รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินต่าง ๆ Application นี้ก็รวบรวมไว้พร้อมเสร็จสรรพ และขอบอกว่าข้อมูลไม่มีพลาดแน่นอนเพราะ Application เป็น Partner กับเว็บท่องเที่ยวญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Japan-Guide.com อีกด้วย เรียกได้ว่าข้อมูลครบ ข้อมูลอัพเดท เชื่อถือได้แน่นอน
(มีทั้งในระบบ IOS และ Android)
 

4. Around Meคำถามที่มักเกิดขึ้นบ่อย ๆ เวลาไปท่องเที่ยวคือ แถว ๆ นี้มีอะไรน่าไปอีกนะ ? หรือ แถว ๆ นี้มีร้านอะไรบ้างเนี่ย ? Application นี้จะช่วยตอบคำถามเหล่านี้ของคุณได้ เพราะ Application นี้จะช่วยบอกข้อมูลและตำแหน่งสถานที่สำคัญ ๆ ต่าง ๆ ในละแวกที่คุณอยู่ได้อย่างละเอียด แถมมีหลากหลายหมวดให้เลือกค้นหาด้วยไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร โรงแรม โรงภาพยนตร์ ซูเปอร์มาเก็ต และอีกมากมาย แถมยังมีข้อมูลตั้งแต่เบอร์โทรศัพท์พร้อมแผนที่อีกด้วย 
(มีทั้งในระบบ IOS และ Android)


5. Tap & Sayอุปสรรคทางด้านการสื่อสารจะหมดไป ด้วย Application นี้ เพราะจะช่วยสื่อสารกับคนท้องถิ่นได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดข้อความในหมวดต่าง ๆ ที่มีเตรียมพร้อมไว้ให้เท่านั้น ใช้งานได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เที่ยวสนุกแบบไร้ขีดจำกัดของกำแพงภาษาอย่างแน่นอน
(มีในระบบ IOS )
 

6. City Mapperด้วยข้อมูลการเดินแบบ Real Time ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยวิธี เดิน รถไฟ รถประจำทาง จักรยาน ก็มีข้อมูลให้พร้อม ครบครัน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะท่องเที่ยวด้วยวิธีใดก็ไม่มีหลงอย่างแน่นอน
(มีทั้งในระบบ IOS และ Android)
 

7. The Weather Channelการเดินทางท่องเที่ยวกับการเช็คสภาพอากาศเป็นสิ่งที่ต้องทำอยู่เสมอ เรียกง่าย ๆ ว่าขาดไม่ได้เลยละ เพราะสภาพอากาศจะส่งผลถึง Plan กิจกรรมที่เราจะไปทำ บ่อยครั้งที่ Plan ล่มเพราะฝนตก ดังนั้นมาแก้ปัญหาด้วยเจ้า Application นี้กันดีกว่าApplication ที่แม่นยำและเป็นที่ยอมรับมากที่สุดแอพนึงเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศแบบไหนเจ้า Application ก็สามารถบอกได้ และสามารถบอกล่วงหน้าได้เป็นสัปดาห์เลยด้วย แถมภาพสวย ๆ ให้ได้มองเพลิน ๆ ระหว่างการใช้อีกด้วย
(มีทั้งในระบบ IOS และ Android)


8. Sygic Travelสำหรับใครที่ต้องการท่องเที่ยวแบบไม่ต้องพึ่ง Guide Book เที่ยวแบบอาศัยสัญชาตญาณ และ Passion ล้วน ๆ แต่ก็กลัววาง Trip ไม่ถูกแล้วละก็ Application นี้เลย ที่จะช่วยวางแผนการท่องเที่ยวสำหรับคุณได้ง่ายขึ้น เพราะมีรายละเอียดบอกตำแหน่งสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในเมืองนั้น ๆ แถมยังมีข้อมูลรายละเอียดที่ควรรู้อีกด้วย เช่น เวลาเปิด -ปิด ราคาการเข้าชมในแต่ละสถานที่ เพียงเท่านี้ ก็สามารถวาง plan ท่องเที่ยวได้ตามใจเลย
(มีทั้งในระบบ IOS และ Android)

 

แต่ถึงแม้ว่า Application เหล่านี้จะช่วยให้คุณนั้นสามารถเดินทางได้อย่างสนุกและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
แต่ถ้าเป็นเรื่องความปลอดภัยระหว่างเดินทางนั้น Application อาจจะช่วยได้ไม่มากนัก  
สิ่งที่จะช่วยให้คุณอุ่นใจทุกๆ การเดินทางเหมือนมีคนคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ก็คือ ‘ประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ‘ ที่จะทำให้คุณเที่ยวสนุกไม่สะดุด 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard
หรือโทร : 02-649-1999  (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)