KNOWLEDGE

How to เที่ยวอย่างไรให้สบาย งบไม่บานปลาย

เชื่อว่าการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเป็นความฝันของใครหลายคน แต่จะวางแผนเที่ยวอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย มันช่างยากซะเหลือเกิน อยากเที่ยวก็อยาก แต่เงินในกระเป๋าสตางค์ไม่เอื้ออำนวยเอาเสียเลย วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ เอาใจสายประหยัด ทริปนี้กระเป๋าไม่มีฉีกแน่นอน

หลีกเลี่ยงการท่องเที่ยวในวันหยุด

แน่นอนว่าวันหยุดเสาร์-อาทิตย์หรือเทศกาล ราคาที่พักและตั๋วเครื่องบินจะอัพราคาขึ้นเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นให้เลือกเที่ยวในวันธรรมดาจะดีกว่า แถมคนไม่เยอะอีกด้วย

จองตั๋วเครื่องบินวันอังคาร พุธ เสาร์

คนส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่าวันอังคาร พุธ เสาร์ ตั๋วเครื่องบินจะมีราคาถูกที่สุด ส่วนวันศุกร์กับวันอาทิตย์เป็นวันที่ตั๋วมีราคาแพงที่สุด และถ้าหากอยากได้ถูกกว่านั้นให้จองไฟลท์บินเช้ามืดหรือไฟลท์ดึก

หลีกเลี่ยงการซื้ออาหารในสนามบิน

เป็นที่รู้ดีกันอยู่แล้ว อาหาร ขนม น้ำ และของเกือบทุกอย่างในสนามบินแพงทั้งสิ้น ทางที่ดีตุนเสบียงไว้ให้เยอะๆ เผื่อหิว

เลี่ยงการแลกเงินในสนามบิน

เรทราคาแลกเงินในสนามบินมีเรทแลกที่สูงมาก ทำให้เราได้เงินน้อย หากมีเวลาไปแลกตามศูนย์บริการรับแลกเงินจะดีกว่า เผลอๆ ได้ส่วนต่างเพิ่มมาอีกหลายพันด้วย

พกของใช้เท่าที่จำเป็น

จัดสรรอุปรณ์สวนตัวเท่าที่จำเป็นไปให้พร้อม สิ่งที่ไม่จำเป็นไม่ต้องเอาไป เช็คให้ดีหรือถ้าลืมต้องไปหาซื้อที่ต่างประเทศก็จะยิ่งเปลืองไปกันใหญ่

 

เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ

ใช้บริการขนส่งสาธารณะอย่างรถประจำทางหรือรถไฟฟ้าในประเทศนั้นๆ ช่วยให้ประหยัดกว่าการนั่งแท๊กซี่หรือเช่ารถขับเอง ยิ่งได้นั่งรถชาวบ้านท้องถิ่นก็ยิ่งดีเลย ทำให้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นนั้นๆไปด้วย

ไม่ต้องกินร้านอาหารดังๆหรือร้านหรูทุกมื้อ

การได้ลิ้มลองร้านอาหารอร่อยๆ ในประเทศนั้น นับว่าเป็นการเพิ่มความสุขในการเที่ยวได้เป็นอย่างมาก ใครๆก็อยากจะเข้าไปเช็คอินร้านอาหารชื่อดัง แต่ร้านพวกนี้มักจะชาร์ตราคาค่อนข้างแพง  แนะนำว่าให้ลด 1-2 ร้านต่อทริปก็พอ และหันมาทานร้านข้างทางที่ราคาถูกลงและยังได้ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นแบบออริจินอลอีกด้วย

เดินเที่ยวชมเมือง

การเดินทางในบางเมืองสามารถเดินเที่ยวได้แบบชิลๆ ไม่ต้องเร่งรีบ ไม่ต้องเสียค่าเดินทางเยอะ ค่อยๆเดินชมเมือง ถ่ายรูปตามที่สถานที่ต่างๆ ได้เที่ยวอย่างจุใจและที่สำคัญเป็นการออกกำลังกายไปตัวอีกด้วย

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)