อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

Miracle Places สถานที่ที่สวย มีเสน่ห์ แบบที่ต้องไปให้ได้

ใครที่กำลังมองหาสถานที่สวยๆ  เก็บไว้ในลิสต์สำหรับแพลนทริปการเที่ยวครั้งต่อไปละก็ อยากจะบอกว่าเรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ
ที่สวยสุดๆแบบต้องไปให้ได้มาฝากกันด้วยละค่ะ แบบว่าควรค่าแก่การจะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณจะไปในแพลนของคุณสุดๆ งั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง  Lets’go !


Three Natural Bridges  , Chinaสำหรับ อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ หรือ เทียนเชิงซ่านเฉียว ที่ เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติที่มีความสวยงามมาก ๆ อีกแห่งหนึ่งของโลก
ซึ่งที่แห่งนี้เกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก ทำให้เกิดบ่อหลุมขนาดใหญ่ลึกถึง 300 – 500 เมตร จนเกิดเป็นสถานที่ที่น่ามหัศจรรย์แห่งนี้ขึ้นค่ะ
ตั้งอยู่ที่ Chongqing, China


Hiller lake , Australiaทะเลสาบแห่งนี้มีความมหัศจรรย์อยู่ที่ น้ำทะเลสาบนั้นเป็นสีชมพู ! ซึ่งเป็นสีชมพูที่เกิดจากตัวน้ำทะเลสาบจริง ๆ ไม่ใช่เพราะตะกอน สาหร่าย หรือแสงสะท้อนแต่อย่างใด แม้ว่าจะลองตักน้ำขึ้นมาแล้วก็ยังคงมีสีชมพูอยู่ และสีชมพูนี้ก็เป็นสีชมพูที่ออกจะเหมือนนมสตอรเบอรี่สุดๆ ทั้งดูน่ารักและน่าทึ่งไปพร้อมๆกันเลยละคะ
สำหรับสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Australia


Fairy Pools, Isle of Skye  , Scotlandที่แห่งนี้ถูกขนานนามว่า เป็นสระว่ายน้ำของนางฟ้าในเทพนิยายกันเลยทีเดียว ถ้าดูจากความสวยงามของที่แห่งนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่ได้รับการนิยามในรูปแบบนั้น
เพราะสระว่ายน้ำธรรมชาติที่สวยจนกว่าจะหาคำใดๆ มาอธิบายได้จริง ๆ เลยค่ะ
ตั้งอยู่ที่ Skye (Island) , Scotland

 

Glass Beach, United State of America

ใครจะเชื่อว่าหาดแก้วที่สวยงามแห่งนี้ ครั้งหนึ่งจะเคยเป็นหาดที่เคยเป็นที่ทิ้งขยะมาก่อน ทั้งเศษขยะและเศษแก้วมากมายเคยถูกกองทิ้งไว้ที่หาดแห่งนี้
จนได้รับการดูแลครั้งใหญ่ในปีคศ 1967  แต่ด้วยความที่เศษแก้วมีเยอะมากจึงไม่สามารถที่จะกำจัดได้หมด
จนเวลาผ่านไปจนถึงในปัจจุบันนั้นเศษแก้วที่เคยแหลมคมก็ถูกน้ำทะเลซัดผ่านจนกลายเป็น รูปทรงโค้งกลม มนๆไร้ความแหลมคม
กลายเป็นหาดแก้วที่สวยงามอย่างที่เห็น สวยงามแบบนี้ใครที่แวะไปเยี่ยมชมความสวยงามห้ามแอบเอากลับบ้านนะคะ
ตั้งอยู่ที่ Fort Bragg , California 

 

Motonosumi-inari Shrine , Japan

สถานที่แห่งนี้ติดอันดับ 1 ใน 29 สถานที่ที่สวยสุดๆ ในประเทศญี่ปุ่นโดยมีเสาโทริอิเรียงกันอยู่ถึง 123 ต้น โดยตั้งเรียงกันเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร จึงทำให้เกิดภาพที่สวยงามระหว่างภาพเสาโทริอิสีแดง ตัดกับสีน้ำทะเลฟ้าใส และธรรมชาติเขียวขจี เป็นภาพความสวยงามที่มีเอกลักษณ์สะกดใจได้อย่างดีเลยละค่ะ
และมีความเชื่อกันว่า การเดินใต้เสาโทริอิที่คล้ายอุโมงค์นี้แล้วอธิษฐานคำอธิษฐานนั้นจะประสบความสำเร็จ
ตั้งอยู่ที่ Nagato ,Yamaguchi , Japan

 

Mont Saint-Michel , France

แหล่งท่องเที่ยวของฝรั่งเศสที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น ‘สิ่งมหัศจรรย์แห่งโลกตะวันตก’ เป็นมหาวิหารเก่าแก่อายุกว่าพันปี ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งประจำประเทศฝรั่งเศส
ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กที่ปัจจุบันนี้นั้นกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมประจำประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัว ด้วยความสวยงามของมหาวิหารและวิวทิวทัศน์รอบด้านค่ะ
ตั้งอยู่ที่ France

 

Marina Bay , Singaporeที่แห่งนี้เป็นหัวใจหลักของประเทศสิงคโปร์และยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวในเมืองอื่นๆ ต่อไปอีก จะเรียกว่าเป็นแหล่งความเจริญของประเทศสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะที่ Marina Bay นั้นเป็นที่รวมของร้านค้าที่หรูหรา รวมไปถึงร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม สถานที่ชั้นนำต่าง ๆ รวมไปถึงคาสิโนชื่อดังระดับโลกด้วย
และจุดเด่นของที่แห่งนี้ก็คือ Singapore Flyer ที่เรียกกันว่าเป็น The London Eye ของเอเชียค่ะ

 

Antelope Canyon , United State of America

อีกหนึ่งสถานที่ unseen ที่สวยงามจนไม่ควรพลาดอีกหนึ่งที่ค่ะ แม้ชื่ออาจจะไม่คุ้น
แต่หลายคนคงจะคุ้นแน่นอนถ้าบอกว่า ที่นี้เป็นสถานที่ที่อยู่ในภาพแกรนด์แคนยอนสวย ๆ บนวอลเปเปอร์ในคอมพิวเตอร์ของเรานั้นเองค่ะ แกรนด์แคนยอนแห่งนี้เกิดจากน้ำเซาะหินทรายแดงจนเกิดเป็นริ้วๆที่สวยงามอย่างที่เราเห็นกันค่ะ แอบกระซิบบอกว่า สถานที่แห่งนี้ไม่ว่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวยทุกมุม เหมาะแก่สาย Snap อย่างยิ่งเลยละค่ะ
ตั้งอยู่ Arizona , United State of America

 

Moraine lake  , Canada

เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติบานฟ์ แห่งประเทศแคนาดาค่ะ
ความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้ไม่น้อยหน้าใครเลยจริง ๆ จะเรียกว่าสวยเหมือนในจินตนาการเลยก็ว่าได้ค่ะ ยิ่งช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไปน้ำในทะเลสาบจะเต็ม คราวนี้จากน้ำทะเลสาบธรรมดาจะกลายเป็นเสมือนกระจกแผ่นใหญ่ที่จะสะท้อนภาพท้องฟ้าที่สวยงามบนพื้นผิวน้ำค่ะ เหมือนกับว่า รวมภูเขากับทะเลไว้ในพื้นที่เดียวกัน สวยงามเหมือนอยู่ในฝันเลยล่ะ !
ตั้งอยู่ที่ Alberta , Canada


ระหว่างการเดินทางไปชมสถานที่สวย ๆ เติมความปลอดภัยให้ตลอดทริปด้วย ‘ประกันภัยการเดินทาง Travel Guard’
ที่พร้อมดูแลคุณในทุกช่วงเวลา ด้วยศูนย์บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ผู้ช่วยที่พร้อมให้การบริการคุณมากกว่า 1,000 คน ที่สามารถให้คำแนะนำ ดูแลคุณได้โดยตรง เพราะเป็น แพทย์ พยาบาล ผู้เชี่ยวชาญ และพนักงานของ Travel Guard เอง จึงมั่นใจได้เลยว่าผู้ช่วยเหล่านี้พร้อมจะช่วยเหลือคุณอย่างจริงจัง 

ศูนย์บริการช่วยเหลือฉุกเฉินพร้อม ดูแลด้วยภาษไทยและภาษาอื่น ๆ อีก 28 ภาษา เพื่อความสนุกตลอดทริป 
ปลอดภัยทุกการเดินทางของคุณ

ไม่ว่าจะไปทริปไหน ประเทศใด วางใจเลือก Travel Guard สิคะ
#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard
หรือโทร : 02-649-1999  (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)