อีเมล: info@dreamdestination.in.th

KNOWLEDGE

Shopping Times!! เวลานี้เราต้องช้อป

คราวนี้เราขอเอาใจคุณสาวๆที่ชอบช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะเมื่อเห็นป้าย Sales
คุณสาวๆทั้งหลายก็คงอยากจะกระโจนเข้าไปในร้านกันแล้ว เพราะถือคติว่าช้อปทั้งทีก็ต้องเอาให้คุ้มไว้ก่อน
ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำที่สุดของแหล่งช้อปปิ้งในโซนเอเชีย ที่รับรองว่าถูกใจคุณสาวๆขาช้อปเป็น
แน่ๆ คุณหนุ่มๆคนไหนที่ไปเป็นเพื่อนคุณสาวๆล่ะก็ เตรียมตัวเตรีมใจไว้ให้พร้อมกันเลย เพราะเราจะ
ไม่เลิกช้อปจนกว่าเราจะได้ของที่ถูกใจ

1. ญี่ปุ่น (Japan)นอกจากจะเป็นประเทศยอดนิยมที่คนไทยชอบไปท่องเที่ยวแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องการช้อปปิ้งเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง แฟชั่นหรือขนมแปลกๆใหม่ๆ
แหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่ออยู่ที่โตเกียว เป็นสถานที่ที่รวบรวมเทรนด์ใหม่ๆ เทรนด์ไหนกำลังฮิตก็ดูได้จากวัยรุ่นในย่านนี้กันได้ อีกทั้งบริเวณรอบๆก็ยังมี
ร้านค้าของดีไซเนอร์หน้าใหม่ไฟแรงให้คุณเลือกช้อปเยอะแยะ ส่วนย่านกินซ่า จะเป็นแหล่งรวมที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่และมีชื่อเสียง
ส่วนถนนทาเคชิตะโดริ จะเป็นย่านที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นหนุ่มสาวขาช้อปทั้งหลายและร้านเสื้อผ้าเทรนดี้ส่งตรงจาก Runway


2. สิงคโปร์ (Singapore)อีกหนึ่งประเทศที่เป็นขวัญใจของนักช้อปชาวไทย เพราะมีสินค้าแบรนด์เนมให้เลือกมากมาย แถมราคายังถูกกว่าซื้อในฝั่งยุโรปอีกตะหาก
คุณสามารถช้อปได้อย่างสบายๆและสะดวกได้ที่ Orchard, DhobyGhaut, Somerset ซึ่งอยู่ตามเส้นทางถนน Orchard หรือแหล่งช้อปปิ้งอื่นๆ ภายในเมือง
อย่างย่าน Marina Bay ที่มีทั้ง Suntec City Mall, Esplanade Mall หรือย่านชุมชน อย่างชุมชนลิตเติ้ลอินเดีย, ไชน่าทาวน์และชุมชนอาหรับที่มีขายสินค้าแปลกๆหรือของกระจุกกระจิกให้เลือกซื้อ
หรือใครอยากช้อปแบบยาวๆ ก็มีห้างอย่างศูนย์การค้ามุสตาฟา (Mustafa Centre) เพียงแห่งเดียวที่เปิดให้บริการเข้ามาช้อปปิ้งกันได้อย่างเต็มที่ตลอด 24 ชม. ไม่เว้นวันหยุด
แถมเรื่องความปลอดภัยก็หมดห่วงไปได้ระดับนึงเลย เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่าท้องถนนมีความปลอดภัย ทั้งในตอนกลางวันและยามค่ำคืน


3. ไต้หวัน (Taiwan)แหล่งช้อปปิ้งที่คุณไม่ควรพลาดในไต้หวัน ที่แรกคือ ย่านซีเหมินติง (Ximending Circle) ย่านถนนคนเดินและแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังในเมืองไทเป
เป็นศูนย์รวมของกินและแหล่งแฟชั่นเทรนดี้ทั้งสไตล์เกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่นไว้ให้เลือกช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ
ที่ที่สองคือไนท์มาร์เก็ตลิ่วเหอ (Liuhe Night Market)  เป็นตลาดที่มีอาหารรสชาติเลิศรส ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของตลาดนี้
ใครมาเยือนก็อย่าพลาดที่จะชิมนะคะ ซุปปลาหรือก๋วยเตี๋ยวพื้นเมือง ก็สามารถหาซื้อได้ในตลาดนี้เท่านั้น
ที่ที่สาม คือ ซื่อหลินไนท์มาร์เก็ต (Shi Lin Night Market) ตลาดนัดกลางคืนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทเป แบ่งเป็น 2 โซน คือ
ตลาดอาหารพื้นเมืองและตลาดคนเดิน ที่มีเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับให้เลือกหลากหลายและที่สำคัญราคาถูกถึงราคาปานกลาง โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบ
รองเท้ากีฬายี่ห้อดังแบรนด์ต่างๆ ที่มีราคาถูกกว่าเมืองไทยประมาณ 20-30% ราคาน่ารัก น่าซื้อขนาดนี้ แล้วจะอดใจไม่ช้อปได้ยังไงล่ะ


4. เกาหลี (South Korea)อันยองฮาเซโย ไปช้อปกันมาตั้งหลายประเทศแล้ว จะพลาดเกาหลีที่นี่มีแหล่งช้อปปิ้งให้เลือกเยอะมาก อย่างย่านเมียงดง (Myeongdong) สยามเซนเตอร์ของเกาหลี
แหล่งรวมแฟชั่นอินเทรนด์ที่วัยรุ่นเกาหลีนิยมมากที่สุด มีสินค้าแบรนด์เนมให้เลือกช้อปทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ดีไซน์เก๋ๆ ซื้อมาใส่ที่บ้านเรา รับรองอินเทรนด์สุดๆ,
ย่านนัมแดมุน (Namdaemun) ถ้าหากคุณสาวๆนึกไม่ออกว่าจะเลือกช้อปอะไรดี เราแนะนำให้มาที่ย่านนี้ เพราะเป็นย่านแหล่งสินค้าส่งออกที่มีทั้งเสื้อผ้า
สินค้าแฟชั่นต่างๆ ของขวัญ ดอกไม้ เครื่องประดับ อาหาร ไปจนถึงวัสดุก่อสร้างก็ยังมีให้เลือกช้อป, ย่านอิแทวอน (Itaewon) ตลาดที่รวมของฝาก
ที่เปิดทั้งวันทั้งคืน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องหนังงานศิลปะ ตุ๊กตาฮันบก พวงกุญแจหรือเข็มกลัดต่างๆ ในช่วงตอนกลางคืนจะ
คึกคักด้วยแสง สี เสียง สถานบันเทิงครบครัน หรือย่านอื่นๆ อย่างย่านอินซาดง (Insa-dong) ย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University Street) ก็มีของให้คุณสาวๆเลือกช้อปไม่แพ้กัน

 
5. ฮ่องกง (Hong Kong)ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองที่คุณสามารถจับจ่ายซื้อสินค้าได้ทุกอย่าง เพราะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยตลาดนัด intrend และห้างสรรพสินค้าที่อลังการ
โดยเฉพาะย่านอ่าวคอสเวย์ (Causeway Bay) แหล่งช้อปปิ้งฮิตฮอตในหมู่นักท่องเที่ยวตลอดกาล ย่านนี้มีตั้งแต่ห้างสรรพสินค้า แผงลอย ร้านขายรองเท้า เครื่องใช้ไฟฟ้า
แฟชั่นนำเทรนด์และร้านบูติคเล็กๆ, ย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) ย่านที่มีห้างสรรพสินค้าให้คุณสาวๆเลือกช้อปกันแบบไม่หวาดไม่ไหว
ไม่ว่าจะเป็นห้าง Harbour City ห้างที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง มีสินค้าทุกประเภทให้เลือกช้อป ทั้งแบรนด์เนมและแบรนด์กลางๆที่ทั่วโลกรู้จัก
แถมพอถึงฤดูกาล Sales ก็ลดราคากันแบบถล่มทลาย จนคุณสาวๆช้อปกันตาลายไปเลย หรือห้างอื่นๆอย่าง Ocean Terminal, iSquare, The one, ย่านแอดมิรัลตี้ (Admiralty) ย่านที่มีชื่อเสียงในฐานะ
แหล่งขายสินค้าแบรนด์เนมและของขวัญไอเดียเก๋ๆ จากดีไซเนอร์ชื่อดังสามารถไปช้อปได้ที่แปซิฟิก เพลส (Pacific Place), ห้างสรรพสินค้าเลนครอว์ฟอร์ด (Lane Crawford),
และศูนย์การค้าควีนส์เวย์(Queensway) และเขตเซ็นทรัล (Central) ย่านศูนย์การค้าที่เต็มไปด้วยร้านของดีไซเนอร์และร้านแบรนด์เนม แต่ถ้าต้องการของที่ราคาน่ารักๆ ไม่แพง ขอให้คุณสาวๆ
มุ่งหน้าไปที่เลดี้มาร์เก็ต (Ladies Market/Lady street) ในย่านมงก๊ก ซึ่งเป็นย่านที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสวรรค์ของสาวๆนักช้อปกันเลยทีเดียว
เพราะมีสินค้าสำหรับผู้หญิงให้เลือกกันแบบละลานตา ไม่ว่าจะเป้นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับและเครื่องสำอาง


#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard
หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)