KNOWLEDGE

Unseen Japan เที่ยวญี่ปุ่นในมุมไม่ซ้ำใคร

ประเทศขวัญใจของชาวไทย ที่หลายคนอยากไปสักครั้งในชีวิต แต่ถ้าไปแล้วเที่ยวแต่แลนด์มาร์คเดิมๆ ระวังได้รูปเช็คอินแบบเดิมๆ ซ้ำเพื่อนจะหาว่าไม่เตือนนะ ใครอยากได้ที่เที่ยวใหม่ๆ คนน้อยๆ บรรยากาศสบายๆ จะได้ดื่มด่ำกับสถานที่อย่างเต็มที่ ต้องไม่พลาดที่เที่ยวแบบ Unseen Japan! เที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ต้องไม่ซ้ำแบบใคร

1. หมู่บ้านชิโมกุริ (Shimoguri no Sato)

หมู่บ้านเล็กๆ ในเขตจังหวัดนากาโน่ (Nagano) ที่มีความสวยงามน่าดึงดูด จนทำให้สตูดิโอ จิบลิ (Studio Ghibli) ใช้หมู่บ้านแห่งนี้เป็นแรงบันดาลใจในการนำไปสร้างเป็นฉากการ์ตูนชื่อดัง

2. ศาลเจ้าคิฟุเนะ (Kifune Jinja)

ศาลเจ้าแห่งสายน้ำแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เกียวโต เมืองคิบูเนะ (Kibune) เป็นเมืองชนบทเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา เต็มไปด้วยเสน่ห์ทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นแท้ๆ มุมเด็ดของที่นี่คือทางเดินเข้าศาลเจ้าที่เรียงรายไปด้วยโคมไฟสีแดง ตลอดแนวบันไดหิน ถ้าไปแล้วต้องอย่าลืมถ่ายภาพที่จุดนี้

3. รถไฟสายโออิกะวะ (Oigawa Railway)

นั่งรถไฟชมวิวกับรถไฟสายโออิกะวะ (Oigawa Railway) ในจังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) เป็นขบวนรถจักรไอน้ำแบบโบราณของญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่สถานีชินคานายะ (Shinkanaya) ไปจนถึงสถานีเซ็นสุ (Senzu) วิ่งเลียบไปตามแม่น้ำโออิกาวะ ระหว่างทางจะได้ชื่นชมธรรมชาติ และบรรยากาศภายในรถไฟแบบสบายๆ คลาสสิคสุดๆ ไปเลย

4. ปราสาทลอยฟ้าทาเคดะ (Takeda Castle)

ปราสาทลอยฟ้าทาเคดะ (Takeda Castle) อยู่ในจังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo) เป็นปราสาทที่แตกต่างจากที่อื่นๆ ในญี่ปุ่น แม้ปัจจุบันจะเหลือแค่ซากปรักหักพังของปราสาทแต่ยังคงไว้ซึ่งความสวยงาม มีเมฆหมอกลอยมาปกคลุมรอบๆตัวปราสาท จนได้บรรยากาศเสมือนภาพวาดปราสาทลอยอยู่บนท้องฟ้าทีเดียว

5. น้ำตกฟุกิวาเระ  (Fukiware Falls)

น้ำตกฟุกิวาเระ จังหวัดกุนมะ สายรักธรรมชาติต้องมาที่นี่ เป็นสถานที่ที่คนญี่ปุ่นรู้จักเป็นอย่างดี แต่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก ความน่าสนใจคือ น้ำตกที่นี่มีความสูง 7 เมตร ความกว้าง 30 เมตร มีรูปร่างลักษณะคล้ายกับน้ำตกไนแองการ่า ของประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้น้ำตกมีความโดดเด่นมากกว่าน้ำตกที่อื่นในญี่ปุ่น

 

 

 

>>> ซื้อประกันภัยการเดินทางออนไลน์  https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

 

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

สอบถามเพิ่มเติม Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)