KNOWLEDGE

Welcome New Year 2020 ที่ไหนน่าเที่ยว ที่ไหนน่าไป

ใกล้จะผ่านพ้นไปอีกหนึ่งปี ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครหรือกำลังวางแผนเที่ยวในปีหน้า เพื่อเป็นการต้อนรับปีใหม่ 2020 ที่กำลังจะมาถึง เรามีประเทศใหม่ๆ ที่เที่ยวใหม่ๆ มาแนะนำ ถ้าเบื่ออะไรแบบเดิมๆ อยากลองอะไรใหม่ๆ เราจะพาคุณไปเปิดโลกกว้างรับประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

ภูฏาน (Bhutan)

ประเทศหนึ่งเดียวที่พูดได้เต็มปากว่าเป็นแชงกรีลา ที่ทุกอย่างยังคงความดั้งเดิมไว้ ประเทศเล็กๆ บริเวณเทือกเขาหิมาลัย มีระบบจำกัดนักท่องเที่ยวที่เข้มข้นมาก เพราะหวังให้การท่องเที่ยวมีผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมของประเทศน้อยที่สุด แน่นอนว่าที่นี่ไม่ใช่ประเทศที่จะมาชมแสงสีหรือความสนุกตื่นเต้น แต่ที่นี่ยังเป็นจุดหมายทางสำหรับนักท่องเที่ยวสายวัฒนธรรมที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่าย รวมไปถึงการเคารพต่อธรรมชาติด้วย ทางประเทศยังตั้งเป้าไว้ด้วยว่า จะเป็นประเทศแรกที่ทุกอย่างจะต้องเป็นออแกนิคภายในปี 2020

อารูบา (Aruba)

เกาะขนาดเล็กในทะเลแคริบเบียน มีความยาวเพียง 32 กิโลเมตร นอกจากวิวที่สวยงามของทะเลในแบบแคริบเบียนแล้ว เมืองนี้ยังเต็มไปด้วยสีสันของอาคารต่างๆ ที่แต่งแต้มด้วยงานศิลปะของศิลปินทั้งในและต่างประเทศ ยังเป็นประเทศที่รณรงค์ให้เป็นเกาะปลอดพลาสติกและห้ามใช้ครีมกันแดดที่มีสารเคมีทำลายปะการังทั้งหมดในปี2020

โมร็อกโก (Morocco)

ดินแดนที่มีความหลากหลายทางภูมิประเทศมาก ตั้งแต่ทะเลทรายแห้งแล้ง ชายฝั่งทะเลและเทือกเขาสูง การเดินทางในประเทศมีความสะดวกมากขึ้นด้วนรถไฟฟ้าความเร็วสูง ที่เชื่อมทุกเมืองและตามแนวฝั่งทะเล ยังคงมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ และงดงามอยู่มาก เนื่องจากยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก จึงเป็นประเทศที่น่าสนใจในการไปเยือน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัยจะต้องหลงรักที่นี่

อุรุกวัย (Uruguay)

หนึ่งในประเทศที่ตั้งเป้าต้องไปเที่ยวให้ได้ แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ ที่ถูกขนาบข้างด้วยบราซิลและอาร์เจนตินา แต่ยังมีสิ่งที่น่าค้นหาอีกมากมาย เป็นดินแดนที่ให้ความความเสรีชาว LGBTQ, กฎหมายกัญชาเสรี ,ประเทศผู้นำด้านพลังงานสะอาด ฯลฯ

แหล่งท่องเที่ยวที่เด่นสุดของที่นี่คือการเที่ยวไปตามแนวชายฝั่งที่มีความยาว 660 กิโลเมตร

คอสตาริกา (Costa Rica)

หนึ่งในประเทศเล็กๆ ที่พัฒนาแล้ว เป็นประเทศที่เน้นการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน สร้างกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด มีจุดเด่นด้านความหลากหลายของสัตว์ป่าที่หาชมได้แค่ที่นี่เท่านั้น รวมถึงกิจกรรมผจญภัยต่างๆ ที่หาไม่ได้จากที่อื่นนอกจากที่นี่

สาธารณรัฐนอร์ทมาซิโดเนีย (North Macedonia)

สาธารณรัฐนอร์ทมาซิโดเนีย หรือที่เรารู้จักในนาม มาซิโดเนีย ประเทศเล็กๆ ในแถบมหาสมุทรบอลข่าน ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงด้านธรรมชาติ มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ที่มีความยาวถึง 495 กิโลเมตร ทอดตัวยาวไปตามแนวเขา เรียกได้ว่าดึงดูดนักผจญภัยให้เข้ามาได้เป็นอย่างดี

เอสวาตีนี (Eswatini)

หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อนี้ แต่ถ้าเรียกว่าสวาซิแลนด์ น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง ที่นี่ไม่มีทางออกสู่ทะเลเลย แต่ก็ยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติสไตล์แอฟริกาใต้ ที่เที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นอุทยานและเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า รวมถึงกิจกรรมแอดเวนเจอร์อย่าง เดินป่า ล่องแก่ง ซิปไลน์ ใครชอบเที่ยวแนวซาฟารีแบบดั้งเดิมต้องมาที่นี่

 

ซื้อประกันภัยการเดินทาง Travel Guard ออนไลน์>>> https://bit.ly/2zw1M4x

 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษ Line: @AIGTHAILAND  (มี @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)

หรือโทร : 02-649-1999 (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)