STORY

4 สถานที่ที่ต้องไป Snap ที่ Switzerland

การเดินทางออกไปท่องเที่ยวสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการถ่ายภาพสวย ๆ กลับมาเป็นที่ระลึกเอาไว้บันทึกความประทับใจใช่ไหมละคะ วันนี้ฟ้าเลยจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีความสวยงามและ
มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เหมาะกับการเดินทางไปท่องเที่ยวแล้ว Snap ภาพกลับความสวยงามมาเก็บไว้ค่ะ 

เมืองสกีที่เก๋ที่สุด

เมืองสกีที่เก๋ที่สุด 

Gstaad เมืองสกีเล็กๆแต่แน่นไปด้วยความหรูเลิศล้วนๆไม่แพ้ซังก์มอริทซ์ ประมาณว่าเป็นที่ประจำของราชวงศ์โมนาโคมาเป็นเวลาหลายสิบปี เป็นลานสกีที่มีภุเขาหลายลูกมีลานเชื่อมถึงกันหมดด้วยลิฟท์และเคเบิ้ลคาร์หลายเส้น ได้สกีไปมาทั่วแบบไม่มีเบื่อและลักษณะเนินสกีที่เป็นแบบดิ่งจากเขาสูงลงก้นเนินแล้วเหวี่ยงสูงกลับขึ้นเนินใหม่หลายจุด เล่นสกีได้สนุกมากๆ 


บาร์ที่น่ารักไม่เหมือนใครที่สุดในซูริค

บาร์ที่ในซูริค

Barfussbar แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า Barefoot Bar “บาร์เท้าเปล่า”  ใครจะเข้าไปบาร์นี้ต้องถอดรองเท้าเหลือแต่เท้าเปล่าเข้าไปเท่านั้น! สาเหตุก็เพราะว่า สถานที่นั้นจริงๆแล้วมันคือที่ว่ายน้ำในตอนกลางวัน เป็น”ที่ว่ายน้ำ” ที่ขอบสระยื่นออกไปในแม่น้ำ Limmat ใจกลางเมืองซูริค น้ำในสระจึงเป็นน้ำในแม่น้ำ ใสๆธรรมชาติ 100% เรียกได้ว่าทั้งน่ารักด้วยลูกเล่น และน่าหลงใหลด้วยธรรมชาติ!
 

ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้านที่คนรักดีไซน์จะตกหลุมรักที่สุดในซูริค

ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ในซูริค


Neumarkt 17  อยู่ในเมืองเก่าซูริค ข้างในร้านเหมือนเขาวงกต  มีซอกเล็กบันไดน้อยเล่นระดับสลับซับซ้อน  ซอยแบ่งเป็นห้องเล็กๆ การจัดวางก็สวยจนอยากรื้อบ้านทำใหม่แต่สิ่งที่ตื่นตาตื่นใจที่สุดและเรียกเสียงวิ้วว้าวได้ตลอดคือเราไม่รู้เลยว่าห้องแต่ละห้องมันจะนำพาไปสู่อะไร  เวลาเดินชมร้านนี้ก็เหมือนเห็นความลับของแต่ละห้องถูกเผยขึ้นทีละห้องๆ เลยล่ะ
 

โบสถ์ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดและสวยงามที่สุด

โบสถ์ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดและสวยงามที่สุด


The Shrine of Our Lady of Einsiedeln ที่เมือง Einsiedeln ที่อยู่ห่างออกไปจากเมืองซูริคเพียง 20 กม. ตัววิหารนั้นก็ช่างสวยงามใหญ่โตอลังการมาก ตั้งแต่ข้างนอกไปถึงข้างใน ตัวตึกด้านนอกใหญ่ขรึมสง่า มีน้ำพุ Lady Fountain ที่มีรูปปั้นสีทองประกายวับประดับอยู่ที่ลานตรงกับประตูทางเข้า วิหารนี้มีรูปปั้นพระแม่มารีดำ ทรงเครื่องแต่งกายสวยงามประทับอยู่ในวิหารหลังเล็กๆภายในวิหารใหญ่อีกทีหนึ่ง ซึ่งไม่ไกลกันมากนัก 

และทุกครั้งที่ฟ้าเดินทางไปท่องเที่ยว นอกจากแพลนเก็บภาพสวย ๆ แล้ว เรื่องความปลอดภัยก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ฟ้าให้ความสนในค่ะ
ประกันภัยการเดินทาง Travel Guard เป็นผู้ช่วยที่ฟ้าเลือกในทุกๆ ทริปค่ะ เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัย สบายใจ วางใจ Travel Guard แบบฟ้า 
รับรองว่าเป็นผู้ช่วยการเดินทางของฟ้าที่เยี่ยมสุด ๆ เลยค่ะ 

#เที่ยวสนุกไม่สะดุดวางใจTravelGuard
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : www.aig.co.th/travelguard
หรือโทร : 02-649-1999  (จันทร์ - ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)